Hướng dẫn

Với mục tiêu công dân, doanh nghiệp là trung tâm để chuyển đổi số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh, ứng dụng Công dân thông minh "Dong Hoi SmartCity" được xây dựng là nền tảng công dân số, cung cấp các chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công ích, hỗ trợ khẩn cấp và phản ánh toàn diện các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Đồng Hới. Khi nhận thấy các vấn đề bất cấp bằng cách gửi phản ánh về Chính quyền các cấp thông qua Trung tâm Điều hành thông minh thành phố Đồng Hới. Ứng dụng công dân thông minh (Dong Hoi SmartCity) gồm tính năng:

1.         Hệ thống phản ánh hiện trường: Công dân được phản ánh nhanh chóng, kịp thời tại hiện trường các vấn đề về môi trường, xã hội, giao thông, trật tự đô thị… đến các cấp chính quyền nhanh chóng, kịp thời, khách quan thông qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Đồng Hới. Các Sở, ngành, địa phương tiếp nhận, xử lý các phản ánh tức thời của người dân, doanh nghiệp khách quan, kịp thường dưới sự giám sát của UBND TP Đồng Hới tại Trung tâm điều hành đô thị thông minh. Từ đó nâng cao hiệu quả tương tác giữa chính quyền với người dân và chính quyền, chính quyền với chính quyền, từng bước xây dựng chính quyền số thông qua các hành động cụ thể giữa chính quyền với người dân.

2.         Hệ thống Thông tin cảnh báo: Chính quyền các cấp đưa ra những cảnh báo về môi trường, an sinh xã hội, thiên tai, dịch bệnh bất thường đến công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đồng Hới kịp thời theo thời gian thực. 

3.         Thông tin từ chính quyền: Các thông tin văn hóa, kinh tế, xã hội được cập nhật liên tục giúp người dân, doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng và tin cậy.

4.         Hệ thống tích hợp thông tin Y tế, giáo dục: Tích hợp các thông tin về Giáo dục, Y tế để cung cấp đến người dân thông qua một ứng dụng duy nhất…

5.         Hệ thống Ứng cứu khẩn cấp:  Hệ thống giúp người dân khi gặp tình huống khẩn cấp thông qua ứng dụng gửi tọa độ vị trí cần hỗ trợ khần cấp đến đơn vị chức năng để xác định tình huống, tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. người dân gửi yêu cầu ứng cứu tới chính quyền kèm vị trí.

6.         Cung cấp các thông tin dịch vụ công ích: Cung cấp các thông tin về danh mục số hỗ trợ về an ninh trật tự, y tế; tình hình dịch bệnh Covid; Thông tin đấu giá...

7.         Camera trực tuyến: Cung cấp đến công dân các hình ảnh camera tại các trục đường chính để người dân nắm tình hình giao thông, trật tư trên tuyến đường cần di chuyển.

8.         Thông tin du lịch, taxi: Cung cấp các thông tin về du lịch, số hãng taxi...để người dân, du khách nắm khi đến du lịch trên địa bàn TP Đồng Hới.

9.         Tra cứu vi phạm giao thông: Cung cấp cho người dân công cụ tra cứu các vi phạm giao thông được phát hiện từ hệ thống camera giám sát giao thông của thành phố.

10.         Hệ thống thông tin điều hành chính quyền: Ứng dụng có chức năng riêng dành riêng cho chính quyền và lãnh đạo các cấp của UBND Thành phố nắm được các thông tin hoạt động dịch vụ đô thị thông minh: tiến độ, kết quả xử lý các phản ánh hiện trường, thông tin tổng hợp điều hành chính quyền, tính huống khấn cấp, đồng thời trao đổi nội bộ trong hệ thống chính quyền thành phố..

Ứng dụng Dong Hoi SmartCity sử dụng thuận tiện, trực quan trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng hệ điều hành iOS và Android:

Rất mong sự ủng hộ của quý bạn nhằm hướng tới sự phát triển của TP Đồng Hới.
Trân trọng ./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI
TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Phản ánh bãi tập kết rát thải tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng và Hà Huy Tập, gây mất vệ sinh và cảnh quan đô thị

Phản ánh bãi tập kết rát thải tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng và Hà Huy Tập, gây mất vệ sinh và cảnh quan đô thị. ảnh hưởng đến Mỹ quan của thành phố Du Lịch. Kiến nghị cơ quan chức năng nên di dời đến vị trí khác, để đảm bảo Mỹ quan đô thị.

24/05/2024 10:46

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh nhiều quán nhậu khu vực ngã ba bia tươi, phường Bắc Lý mở nhạc hát karaoke ồn ào sau 22h đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của nhân dân

Nhiều quán nhậu khu vực ngã ba bia tươi, phường Bắc Lý mở nhạc hát karaoke ồn ào sau 22h đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của nhân dân. ảnh hưởng đến nếp sống văn minh đô thị. việc này đã lặp lại nhiều năm nay chưa được giải quyết triệt để. để nghị cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh hành vi trên

24/05/2024 10:33

631 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
Phản ánh bình thường

Phản ánh Quán nhậu Cây Bàng trước nhà số 109 Phan Đình Phùng thường xuyên nướng bằng than gây ô nhiễm không khí

Quán nhậu Cây Bàng trước nhà số 109 Phan Đình Phùng thường xuyên bán các món nướng bằng than nhưng lò nướng hướng ra ngoài đường, số lượng nướng nhiều gây ô nhiễm không khí, phát thải chất độc hại ra môi trường. Đặc biệt vào giờ tan tầm , giờ học sinh đi học về. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn quán có biện pháp nướng đưa khói bụi lên cao, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường và người dân sinh sống và đi lại trên tuyến đường này

24/05/2024 10:33

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh tình trạng làm cá mắm, cá khô gây hôi thối khu dân cư và để vật dụng, phơi hải sản lấn chiếm lòng đường tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh

Phản ánh tình trạng làm cá mắm, cá khô gây hôi thối khu dân cư và để vật dụng, phơi hải sản lấn chiếm lòng đường tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh. Tôi xin đại diện tập thể những hộ dân sinh sống xung quanh cơ sở làm cá (theo định vị) vì ko có tên cơ sở phản ánh như sau: 1/ Cơ sở này có đăng ký kinh doanh hay không?. Có được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay đảm bảo môi trường của cơ quan quản lý nhà nước hay không? Bởi vì cơ sở thường xuyên làm cá, mắm với số lượng lớn xả thải trực tiếp chưa qua xử lý vào cống chung của cư dân gây hôi thối làm ô nhiễm nguồn nước ngầm( cư dân chủ yếu dùng nước giếng khoan.1 khu dân cư trong một thời gian dài. Ruồi, muỗi phát sinh số lượng lớn gây rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng cả khu dân cư 2/Cơ sở có đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy hay không khi thường xuyên dùng than củi sấy cá gây lửa, khói ngột ngạt cả 1 vùng làm nhiều người già trong vùng khó chịu về đường hô hấp, vật liệu dễ cháy để lung tung dễ sinh hoả hoạn. 3/Mùa hè thì đem cá, mắm ra phơi lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông cả 2 mặt đường 7m và đường 3 m khó khăn cho phương tiện đi lại nguy hiểm cho người tham gia giao thông( vì đường rất nhỏ 1 đường 3m,1 đường 7m lại không có vỉa hè). Tôi và các hộ xung quanh đã nhiều lần có ý kiến với thôn và cơ sở trên nhưng không có kết quả.Kính mong cơ quan chức năng xem xét giải quyết sớm cho chúng tôi. Trân trọng!

24/05/2024 10:33 1

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh uyến cống thoát nước mương hở nằm tại vị trí trước mặt tiền số nhà 131 Tôn Thất Tùng, Bắc Lý, Đồng Hới này luôn nằm trong tình trạng bốc mùi hôi thối

Suốt hơn 10 15 năm qua tuyến cống thoát nước mương hở nằm tại vị trí trước mặt tiền số nhà 131 Tôn Thất Tùng, Bắc Lý, Đồng Hới này luôn nằm trong tình trạng bốc mùi hôi thối, người dân qua đường cũng thường vứt rác xuống gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc, cộng với rủi ro người tham gia giao thông và trẻ em có thể ngã xuống nguy hiểm. Chúng tôi tha thiết mong muốn Thành phố sớm giải quyết vấn đề này! Xin cho chúng tôi biết thông tin thời gian và phương hướng giải quyết chính xác! Rất cảm ơn!

24/05/2024 10:33

Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm 


Nghe

Nghe