Chống dịch Covid19

Dịch bệnh

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Hướng dẫn về các biện pháp cách ly áp dụng đối với các trường hợp người đi từ các địa bàn khác trở về địa phương

Hiện nay, UBND thành phố đã có hướng dẫn về các biện pháp cách ly áp dụng đối với các trường hợp người đi từ các địa bàn khác trở về địa phương, trong đó quy định cụ thể các biện pháp khác nhau đối với các trường hợp TIÊM ĐỦ LIỀU, CHƯA TIÊM ĐỦ LIỀU, CHƯA TIÊM. Tuy nhiên, chưa có quy định cụ thể thế nào là đã tiêm đủ liều đối với mỗi loại vaccine khác nhau, gây nên sự không đồng nhất trong cách hiểu và áp dụng của từng địa phương. Một số địa phương cho rằng đủ liều là 3 mũi, các địa phương khác cho rằng 2 mũi là đã đủ. Vậy kính đề nghị UBND thành phố nhanh chóng có văn bản hướng dẫn để các địa phương áp dụng đồng bộ. Bởi vì hiện nay các lao động ở xa đã bắt đầu về quê ăn tết. Xin cảm ơn

24/01/2022 07:53

TP Đồng Hới
Phản ánh bình thường

Đề nghị có hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch covid19 theo văn bản số 2506/UBND-NCVC ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh

Theo hướng dẫn tại văn bản số 2506/UBND-NCVC của UBND tỉnh ngày 10/11/2021 về bổ sung tăng cường biện pháp phòng chống dịch covid19 được hiểu áp dụng cho những người đi/về từ địa bàn cấp1,2 nhưng có tình hình dịch còn phức tạp như các tỉnh phía Nam (tp HCm, Bình Dương, Đồng Nai,...). Tuy nhiên hiện tại cách hiểu tinh thần văn bản khác nhau dẫn đến có phường yêu cầu tự theo dõi tại nhà 7 ngày đối với những người QB có đi công tác và trở về từ các tỉnh nguy cơ thấp như Nghệ An và các tỉnh miền trung khác, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân. Kính đề nghị có hướng dẫn cụ thể hơn các trường hợp áp dụng văn bản nói trên. Trân trọng cảm ơn!

16/12/2021 09:18

TP Đồng Hới
Phản ánh bình thường

Chợ Cộn vẫn buôn bán tụ tập đông người, đề nghị cơ quan chức năng nghiêm túc xử lý

tôi có nghe thông tin sáng nay ở chợ Cộn vẫn tụ tập họp chợ, sao chính quyền không xử lý mà để xảy ra tình trạng trên ạ?

08/09/2021 18:42

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Chưa có quy định rõ ràng về việc cấp thẻ/giấy đi đường cho ngừoi dân đi mua thực phẩm

Hiện tại thực hiện CT 16/CT-TTG, ngừoi dân không được ra đường trừ trường hợp mua thực phẩm thiêt yếu! Tuy nhiên chưa có quy định rõ ràng về việc cấp thẻ/giấy đi đường cho ngừoi dân đi mua thực phẩm. Một số hộ sau 4 ngày đã hết thực phẩm nhưng chưa biết phải xin giấy như thế nào! Đề nghị TP sớm có hướng dẫn chỉ đạo! Phản ánh ngày 30/8/2021!

04/09/2021 07:52 1

TP Đồng Hới
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm 


Nghe

Nghe