Chi tiết thông tin tin tức

"Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới" năm 2023: Hứa hẹn những bất ngờ

Tuần Văn hóa-Du lịch (VH-DL Đồng Hới được tổ chức thường niên vào dịp lễ 30/4, 1/5 hàng năm. Năm nay, các hoạt động diễn ra từ ngày 25/4-1/5/2023. Với nhiều chương trình, hoạt động mới, Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2023 hứa hẹn những bất ngờ đang chờ đón người dân và du khách bốn phương.

Điểm mới của Tuần VH-DL Đồng Hới năm nay là thành phố sẽ tổ chức không gian văn hóa chợ quê, liên hoan hương sắc ẩm thực từ ngày 26/4-1/5/2023 tại Quảng trường biển Bảo Ninh với lễ hội ẩm thực “Hương quê” gồm 20 gian hàng, giới thiệu các món ăn ngon, đặc trưng của mảnh đất Đồng Hới và Quảng Bình, như: Cháo bánh canh, bánh lọc, bánh bèo… Trong đó, tập trung quảng bá về đặc sản biển, kết hợp với các hoạt động bổ trợ khác, như: Tổ chức trò chơi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không gian giải trí, thư giãn cho du khách.
 
Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” diễn ra từ ngày 25/4-1/5/2023 tại công viên Nhật Lệ. Không gian Triển lãm ảnh được xây dựng một con đường bằng chất liệu tre nứa, qua tranh ảnh tư liệu dẫn theo mốc thời gian về quá trình hình thành và phát triển của TP. Đồng Hới. Tuy không mới, nhưng sau 5 năm, đến nay, Đồng Hới mới tổ chức lại với nội dung trưng bày các hình ảnh về Đồng Hới xưa và thể hiện được sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố hiện nay.
 
Đặc biệt, một điểm mới trong Tuần VH-DL Đồng Hới năm nay là không gian nghệ thuật tại Quảng trường Hồ Chí Minh với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2023)".

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan - Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết: Đây là dịp quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa truyền thống của người Đồng Hới, thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tiềm năng, thế mạnh của thành phố đến với du khách trong và ngoài nước; nâng cao nhận thức của cộng đồng và toàn xã hội về vị trí, vai trò, lợi ích của ngành du lịch trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Thông qua những hoạt động nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi sôi nổi kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và giỗ Tổ Hùng Vương. Từ đó, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế-xã hội mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thiện; các hạng mục tại khu nghệ thuật cơ bản đã hoàn thành, rất đông du khách và người dân đã đến tham quan, chiêm ngưỡng.
qt HCM.jpg
6378673645871844755426.jpg
lịch tuần vhdl.jpg

24/04/2023 09:35

Lượt xem: 1913

File đính kèm:

Bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Phản ánh bãi tập kết rát thải tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng và Hà Huy Tập, gây mất vệ sinh và cảnh quan đô thị

Phản ánh bãi tập kết rát thải tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng và Hà Huy Tập, gây mất vệ sinh và cảnh quan đô thị. ảnh hưởng đến Mỹ quan của thành phố Du Lịch. Kiến nghị cơ quan chức năng nên di dời đến vị trí khác, để đảm bảo Mỹ quan đô thị.

24/05/2024 10:46

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh nhiều quán nhậu khu vực ngã ba bia tươi, phường Bắc Lý mở nhạc hát karaoke ồn ào sau 22h đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của nhân dân

Nhiều quán nhậu khu vực ngã ba bia tươi, phường Bắc Lý mở nhạc hát karaoke ồn ào sau 22h đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của nhân dân. ảnh hưởng đến nếp sống văn minh đô thị. việc này đã lặp lại nhiều năm nay chưa được giải quyết triệt để. để nghị cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh hành vi trên

24/05/2024 10:33

631 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
Phản ánh bình thường

Phản ánh Quán nhậu Cây Bàng trước nhà số 109 Phan Đình Phùng thường xuyên nướng bằng than gây ô nhiễm không khí

Quán nhậu Cây Bàng trước nhà số 109 Phan Đình Phùng thường xuyên bán các món nướng bằng than nhưng lò nướng hướng ra ngoài đường, số lượng nướng nhiều gây ô nhiễm không khí, phát thải chất độc hại ra môi trường. Đặc biệt vào giờ tan tầm , giờ học sinh đi học về. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn quán có biện pháp nướng đưa khói bụi lên cao, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường và người dân sinh sống và đi lại trên tuyến đường này

24/05/2024 10:33

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh tình trạng làm cá mắm, cá khô gây hôi thối khu dân cư và để vật dụng, phơi hải sản lấn chiếm lòng đường tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh

Phản ánh tình trạng làm cá mắm, cá khô gây hôi thối khu dân cư và để vật dụng, phơi hải sản lấn chiếm lòng đường tại thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh. Tôi xin đại diện tập thể những hộ dân sinh sống xung quanh cơ sở làm cá (theo định vị) vì ko có tên cơ sở phản ánh như sau: 1/ Cơ sở này có đăng ký kinh doanh hay không?. Có được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay đảm bảo môi trường của cơ quan quản lý nhà nước hay không? Bởi vì cơ sở thường xuyên làm cá, mắm với số lượng lớn xả thải trực tiếp chưa qua xử lý vào cống chung của cư dân gây hôi thối làm ô nhiễm nguồn nước ngầm( cư dân chủ yếu dùng nước giếng khoan.1 khu dân cư trong một thời gian dài. Ruồi, muỗi phát sinh số lượng lớn gây rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng cả khu dân cư 2/Cơ sở có đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy hay không khi thường xuyên dùng than củi sấy cá gây lửa, khói ngột ngạt cả 1 vùng làm nhiều người già trong vùng khó chịu về đường hô hấp, vật liệu dễ cháy để lung tung dễ sinh hoả hoạn. 3/Mùa hè thì đem cá, mắm ra phơi lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông cả 2 mặt đường 7m và đường 3 m khó khăn cho phương tiện đi lại nguy hiểm cho người tham gia giao thông( vì đường rất nhỏ 1 đường 3m,1 đường 7m lại không có vỉa hè). Tôi và các hộ xung quanh đã nhiều lần có ý kiến với thôn và cơ sở trên nhưng không có kết quả.Kính mong cơ quan chức năng xem xét giải quyết sớm cho chúng tôi. Trân trọng!

24/05/2024 10:33 1

Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh uyến cống thoát nước mương hở nằm tại vị trí trước mặt tiền số nhà 131 Tôn Thất Tùng, Bắc Lý, Đồng Hới này luôn nằm trong tình trạng bốc mùi hôi thối

Suốt hơn 10 15 năm qua tuyến cống thoát nước mương hở nằm tại vị trí trước mặt tiền số nhà 131 Tôn Thất Tùng, Bắc Lý, Đồng Hới này luôn nằm trong tình trạng bốc mùi hôi thối, người dân qua đường cũng thường vứt rác xuống gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc, cộng với rủi ro người tham gia giao thông và trẻ em có thể ngã xuống nguy hiểm. Chúng tôi tha thiết mong muốn Thành phố sớm giải quyết vấn đề này! Xin cho chúng tôi biết thông tin thời gian và phương hướng giải quyết chính xác! Rất cảm ơn!

24/05/2024 10:33

Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm 


Nghe

Nghe